กระบวนการผลิตชีสและสายการผลิตชีส

November 21, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ กระบวนการผลิตชีสและสายการผลิตชีส

เช่นเดียวกับการบรรจุกระป๋อง การถนอมอาหาร และการทำขนมปัง ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญในการทำชีสกระบวนการผลิตชีสจะให้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับแบคทีเรียที่เป็นมิตรเพื่อทำให้นมของคุณสุกตรวจสอบให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมของคุณสะอาด ซึ่งจะช่วยปลูกฝังและรักษาสุขภาพให้แข็งแรง มีความสุข และมีสุขภาพดีโดยไม่ต้องแข่งขันกับแบคทีเรียที่เป็นอันตราย


ขั้นตอนแรกในการทำชีสคือการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์และพื้นผิวเพื่ออำนวยความสะดวกในการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ โปรดเติมน้ำในหม้อชีส ใส่อุปกรณ์ดำน้ำเพื่อความปลอดภัยทางความร้อนที่เหมาะสม และวางด้านบนหม้อเพื่อให้น้ำเดือดและเดือดต่อไปอย่างน้อย 15 นาทีคีมอาจถูกฟ้องในการนำสิ่งของออกจากหม้อ หรือคุณสามารถเทหม้อลงในตัวกรองฆ่าเชื้อที่วางอยู่ในอ่างล้างจานตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นผิวที่ปลอดเชื้อสำหรับวางอุปกรณ์ของคุณ


ในการฆ่าเชื้อพื้นผิวและอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งหมด ให้ผสมน้ำยาฟอกขาวในครัวเรือนสองช้อนโต๊ะต่อน้ำหนึ่งแกลลอนเช็ดพื้นผิวด้วยผ้าสะอาดและสารละลายจุ่มอุปกรณ์ที่ไม่สามารถฆ่าเชื้อลงในหม้อแล้วล้างให้สะอาดหมายเหตุ: การสัมผัสโดยตรงกับสารฟอกขาวอาจทำลายการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่สร้างเนยแข็งและอาจฆ่าไตได้เมื่อคุณทำชีสเสร็จแล้ว ควรทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมดให้สะอาดและฆ่าเชื้ออีกครั้งก่อนจัดเก็บ


ชีสเป็นผลิตภัณฑ์นมที่มีการบริโภคกันอย่างแพร่หลายประวัติสามารถย้อนกลับไปได้ถึงช่วงต้น 8,000 ปีก่อนคริสตกาล และยังคงเป็นส่วนสำคัญของอาหารสมัยใหม่ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในด้านรสนิยมส่วนตัว อุตสาหกรรมอาหารได้เห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในการผลิตชีสชีสเป็นผลิตภัณฑ์นมที่มีความเป็นกรดเนื่องจากการผลิตรวมถึงการทำให้นมเป็นกรดและการเติมเอนไซม์ซึ่งมีหน้าที่ในการจับตัวเป็นก้อนของนมนมเปรี้ยวที่ได้รับจะผ่านการบำบัดเพิ่มเติม เช่น การนำหางนมที่เป็นของเหลวออก และขึ้นรูปเพื่อให้ได้รูปร่างตามต้องการหากไม่มีสารเติมแต่งยกเว้นสารตกตะกอนในกระบวนการผลิตเนยแข็ง จะเป็นเนยแข็งธรรมชาติเนเชอรัลชีสแปรรูปจากผลิตภัณฑ์นม สารแต่งกลิ่น สารแต่งสี และส่วนผสมอื่นๆ ที่เสถียรและเป็นอิมัลชันที่ไม่ผ่านการหมักเป็นชีสแปรรูปหรือเตรียม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ กระบวนการผลิตชีสและสายการผลิตชีส  0
ประเภทชีส
ชีสแบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามเนื้อสัมผัส วิธีการเตรียม ระยะเวลาการหมัก การบ่ม และพารามิเตอร์อื่นๆโดยทั่วไปสามารถแบ่งออกเป็น -
เนเชอรัลชีส - ชีสมีอยู่ตามธรรมชาติและไม่มีสารเติมแต่งยกเว้นสารตกตะกอน
ชีสกดปรุง - กลุ่มของชีสแข็งและกึ่งแข็งพวกเขาทำโดยการหมักกรดแลคติกที่อุณหภูมิสูงดังนั้นจึงเรียกว่าสุกอุณหภูมิที่กำหนดเกิน 45 องศาเซลเซียส
ชีสนมเปรี้ยวยืด - นมเปรี้ยวร้อนถูกยืดโดยกลไกเพื่อให้ได้พื้นผิวที่แตกต่างกันและรูปร่างของชีสที่ต้องการ
ชีสแปรรูป - ชีสธรรมชาติผ่านกรรมวิธีเพื่อให้ได้รสชาติ สี และเนื้อสัมผัสเพิ่มเติมมันถูกประดิษฐ์ขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19


ชีสแข็ง - ชีสเหล่านี้มีอายุการบ่มนานกว่า มีความชื้นต่ำกว่า และเนื้อสัมผัสแข็งกว่า